English

Bất Động Sản Phú Quốc

Dự án 11,3ha Hàm Ninh
Dự án 67,5ha Dương Đông
Dự án mời gọi Hợp tác Đầu tư
Dự án 61ha Cửa Cạn

Dự án 67,5ha Dương Đông


Dự án Khu dân cư mới bắc Dương Đông: Kích hoạt đầu tư tại Phú Quốc

Vừa hoàn thành và đưa vào khai thác, Khu đô thị mới Bắc Dương Đông, do Công ty TNHH một thành viên Du lịch thương mại Kiên Giang (KTC) làm chủ đầu tư, là dự án dân cư có quy mô lớn được hình thành đầu tiên ở Phú Quốc, góp phần kích hoạt đầu tư bất động sản Phú Quốc.

Lợi thế “đảo ngọc”   

Với vị trí trọng yếu, đắc địa, những năm qua, huyện Phú Quốc đã kêu gọi đầu tư trong nhiều lĩnh vực như du lịch, thương mại, hạ tầng xã hội… Trong đó, Dự án Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (tiếp giáp trung tâm thị trấn Dương Đông) được chính quyền địa phương quy hoạch và kêu gọi đầu tư từ năm 2004. Dự án có diện tích 67,5 ha đất với hầu hết là vùng đất thấp, đầm lầy ngập mặn kém giá trị với chi phí bồi thường và đầu tư cao. KTC (doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn của tỉnh Kiên Giang) đã mạnh dạn đầu tư trên 740 tỷ đồng xây dựng Khu dân cư mới Bắc Dương Đông theo chủ trương đổi dất lấy cơ sở hạ tầng có thu tiền sử dụng đất.

Khu dân cư mới Bắc Dương Đông là dự án được đầu tư theo tiêu chí đô thị loại 3, với đầy đủ các thiết chế về quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như mỹ quan, môi trường, không gian và tiện ích xã hội…, phù hợp với chủ trương phát triển du lịch sinh thái của huyện đảo Phú Quốc. Điểm nổi bật của Dự án là chủ đầu tư đã dành diện tích đất thích đáng cho công viên cây xanh, giao thông và các công trình công cộng khác, với tỷ lệ tới 56% trong tổng số 67,5 ha đất dự án.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm, Dự án được phân làm các khu chức năng như: giao thông, trường học, chợ, công viên, nhà phố, nhà vườn và biệt thự… Khu đô thị mới Bắc Dương Đông có 945 lô nền các loại, với năng lực bố trí gần 5.000 cư dân sinh sống. Ngoài ra, sau khi hoàn thành, Dự án sẽ tạo cho địa phương một quỹ đất để tái định cư phục vụ các dự án quy hoạch giải tỏa khác.

Kích hoạt đầu tư Phú Quốc

Ông Nguyễn Hùng Linh, Tổng giám đốc KTC cho biết, nhằm chủ động và đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án Khu đô thị mới Bắc Dương Đông, ngay từ khi có quyết định đầu tư của chính quyền vào năm 2007, Công ty đã nộp cho chính quyền địa phương 100% tiền bồi thường giải tỏa, với kinh phí gần 100 tỷ đồng. Do đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được triển khai khá nhanh và đạt 95% diện tích toàn dự án ngay trong năm đầu tiên.

“Tuy nhiên, do chờ quy hoạch 1/200 của Chính phủ, nên Dự án bị chậm lại gần 2 năm. Đến nay, Dự án đã hoàn thành 40% cơ sở hạ tầng, trong đó, giai đoạn 1, với 21,5 ha, đã đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hiện đã mở bán được 200/334 lô đất nền, với giá trung bình 6 triệu đồng/m2. Giai đoạn 2 của Dự án với số diện tích còn lại, chúng tôi đang tiếp tục triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và sẽ hoàn chỉnh, đưa vào sử dụng trong năm 2013”, ông Linh nói.

Còn theo Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Văn Hà Phong, việc sớm đưa Dự án Khu đô thị mới Bắc Dương Đông đi vào khai thác sẽ góp phần kích thích các nhà đầu tư khác đẩy nhanh tiến độ dự án trong vùng quy hoạch.

Khu đô thị mới Bắc Dương Đông nằm trong vùng quy hoạch tổng thể 140,7 ha của chủ trương mở rộng thị trấn Dương Đông về phía Tây Bắc. Theo định hướng phát triển đô thị Bắc Dương Đông, ngoài đóng vai trò trung tâm hành chính của huyện Phú Quốc, đây còn là trung tâm dịch vụ công cộng, thương mại, du lịch, tài chính quốc tế, có mật độ xây dựng và mật độ dân số tập trung khá cao (dự báo đến năm 2030 sẽ có dân số tập trung vào khoảng 240.000 người, diện tích xây dựng đô thị là 2.502 ha).

Dự án Khu đô thị mới Bắc Dương Đông được nhà đầu tư và người dân chú ý, một phần là nhờ các cấp chính quyền đang triển khai và hiện thực hóa quy hoạch của Chính phủ về xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030 như đã phê duyệt, trong đó từng bước xây dựng Phú Quốc trở thành thành phố biển, trung tâm khoa học – công nghệ –du lịch cao cấp của khu vực Đông Nam Á.

Cơ hội đầu tư cho người nước ngoài, Việt kiều, Doanh nghiệp

Đối với người Nước ngoài và Việt kiều thì Phú Quốc cực kỳ thích hợp để đầu tư do chính sách thoáng rộng mở của Nhà nước cho phép được đứng tên sở hữu đất đai, nhà cửa trong khi đó trong đất liền thì không được quyền sở hữu.

Đối với Công ty, Doanh nghiệp mua đất đai , nhà xưởng để mở văn phòng Công ty hay xí nghiệp sản xuất được hưởng chính sách ưu đãi thuế tối đa của Nhà nước : thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án, thời gian miễn thuế tối đa là bốn năm kể từ khi có thu nhập doanh nghiệp chiu thuế và giảm 50% trong chín năm tiếp theo. Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng nhập khẩu một lần để tạo tài sản cố định trong thời gian đầu tư dự án. Giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao cho cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại đảo Phú Quốc.

Bản đồ Qui hoạch tổng thể sử dụng đất


Công ty Cổ phần Viễn Liên sở hữu : 54 lô nhà phố 6x20.5 và 29 lô biệt thự phố 10x20.

Công ty cổ phần Viễn LiênCông ty TNHH một thành viên du lịch thương mại Kiên Giang đã ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 01/2011/HĐ-DA67,5ha//DLTM  ngày 29/03/2011 về việc Công ty TNHH một thành viên du lịch thương mại Kiên Giang chuyển nhượng 54 nền đất nhà phố 6x20,5 khu A3 và 29 nền biệt thự phố 10x20,5 khu A4 cho Công ty cổ phần Viễn Liên.

Công ty cổ phần Viễn Liên đang chào bán 54 nền đất nhà phố 6x20,5 khu A3 và 29 nền biệt thự phố 10x20,5 khu A4 với giá bán tương đương giá bán của Công ty TNHH một thành viên du lịch thương mại Kiên Giang.

Hình ảnh thực tế Dự án 67,5ha thị trấn Dương Đông

Đường nhựa 45m  Dương Đông – Cửa Cạn đi tới cổng chào Khu đô thị 67,5 Ha Bắc Dương Đông. Từ cổng chào đi thẳng vào phía cuối đường đang chuẩn bị mở một đoạn đường chưa tới 600m xuống bãi biển nghành gió.

Người dân mua nền đất trong Dự án đang xây dựng và hoàn thiện nhà để ở hoặc mở Văn phòng Công ty, khách sạn Mini cho thuê, …


Block A3 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng : Cáp điện lực, cáp điện thoại, cáp truyền hình, đường ống cấp nước máy đến từng nền nhà đều đi âm. Hệ thống vĩa hè 6 mét, cây xanh, đèn đường chiếu sáng, cống rãnh thoát nước đã hoàn thiện. Đường nội bộ trãi đá mi rộng 12 mét đã sẳn sàng, ….


Block A4 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng : Cáp điện lực, cáp điện thoại, cáp truyền hình, đường ống cấp nước máy đến từng nền nhà đều đi âm. Hệ thống vĩa hè 6 mét, cây xanh, đèn đường chiếu sáng, cống rãnh thoát nước đã hoàn thiện. Đường nội bộ trãi đá mi rộng 12 mét đã sẳn sàng, ….

 

Mọi thông tin Dự án, vui lòng liên hệ  :

+ Tại Phú Quốc :  Anh Kiên  01232010699          
+ Tại TP. HCM 
: Chị Liễu  0975188464