English

Giới thiệu Viễn Liên


Công ty Cổ Phần Viễn Liên được thành lập theo giấy phép số 223/GP-UB ngày 02/03/1993 do UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp. 
Khi thành lập, Công ty chỉ có số vốn điều lệ 700.000.000 đồng, vốn góp cổ phần chủ yếu là của CBCNV Bưu Điện thành phố Hồ Chí Minh.Công ty hoạt động chủ yếu về kinh doanh thiết bị viễn thông đầu cuối, bảo trì, bảo dưỡng và lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc.

Thị trường: thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Việc cung ứng các thiết bị viễn thông chủ yếu là tổng đài điện tử có dung lượng đến 500 số, máy Fax, điện thoại ấn phím, vật tư linh kiện, thiết bị bán lẻ cho công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa.

Hệ thống phân phối: với 10 cửa hàng kinh doanh bán lẻ và hệ thống hơn 40 đại lý tại các Bưu điện tỉnh thành, Công ty cổ phần Viễn Liên đã trở thành đầu mối cung cấp các sản phẩm thiết bị viễn thông chuyên dùng với các thương hiệu nổi tiếng như: Sharp, Siemens, Panasonic, Ricoh, Nitsuko... cho các khách hàng trong và ngoài ngành Bưu chính Viễn thông. 

Năm 1994, Công ty cổ phần Viễn Liên trở thành nhà phân phối độc quyền máy Fax Ricoh. Đây là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản với những tính năng vượt trội, mẫu mã hấp dẫn sản phẩm này thực sự đã tạo được sự bùng phát cho máy Fax đang khởi sắc tại thành phố Hồ Chí Minh và các Bưu điện tỉnh thành ở giai đoạn mở cửa của đất nước. Từ sự bùng phát này, Công ty đã tiến tới lắp ráp SKD (Semi knocked down) và CKD (Complete knocked down) sản phẩm máy Fax Ricoh với linh kiện được chính thức nhập khẩu. Cũng trong năm 1994, Công ty đã nâng vốn lên 2,7 tỷ đồng, nhằm tăng cường năng lực hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ Bưu chính Viễn thông.

Công ty bắt đầu cung ứng ra thị trường tổng đài điện tử hiệu Nitsuko lắp ráp tại Nhật Bản, cùng với điện thoại ấn phím được lắp ráp CKD tại thành phố Hồ Chí Minh với công nghệ Nhật Bản đã cung ứng mạnh mẽ cho các Bưu điện tỉnh thành phục vụ chiến lược đưa thông tin liên lạc đến các vùng sâu, vùng xa.

Năm 1995, cùng với chủ trương của ngành Bưu chính Viễn thông, Công ty đã cung cấp đến các Bưu điện tỉnh thành hệ thống điện thoại truyền hình AT&T với công nghệ của Mỹ, đáp ứng kịp thời nhu cầu giao lưu hình ảnh của các gia đình có người thân định cư ở nước ngoài.

Giai đoạn 1996-1998, giai đoạn đầu của thời kỳ xoá bỏ độc quyền, Công ty cổ phần Viễn Liên không còn chiếm ưu thế lớn trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị Bưu chính - Viễn thông như trước. Cạnh tranh bắt đầu xuất hiện, nhiều Công ty tham gia vào thị trường kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận này dẫn đến giá cả ngày càng cạnh tranh. Các Hãng đều khuyến mãi giảm giá đồng thời với việc các Công ty kinh doanh các mặt hàng thiết bị viễn thông cũng tự giảm lợi nhuận thông qua giảm giá hàng bán để chiếm ưu thế cạnh tranh, thị phần trên thị trường. 

Thêm vào đó, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Á năm 1997-1998 nên đầu năm 1999 sức mua của khách hàng giảm hơn so với những năm trước đó. Đây là tình hình chung trên toàn bộ thị trường tiêu thụ hàng hoá và Công ty cổ phần Viễn Liên cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Mặt hàng thiết bị viễn thông trong những năm từ 1999 đến 2002 có sự cạnh tranh rất lớn, hàng hoá lại nhập lậu trốn thuế nhiều nên giá thành giảm mạnh do đó Công ty cổ phần Viễn Liên gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Để khắc phục tình trạng đó, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần Viễn Liên đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ để kêu gọi sự tham gia góp vốn của các cổ đông mới nhằm tăng tiềm lực về tài chính và mở rộng thị trường hoạt động của Công ty. Cuối năm 2002, Công ty cổ phần Viễn Liên đã tăng vốn điều lệ từ 2,7 tỷ lên 7 tỷ đồng. Với sự góp vốn của 4 nhóm cổ đông có đại diện là các pháp nhân: Công ty cổ phần Cáp và Vật liệu viễn thông (SACOM), Công ty cổ phần Xây lắp Bưu điện Hà Nội (HACISCO), Công ty Tài chính Bưu Điện (PTF) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Tin học Hà Lan tiềm lực của Công ty tăng lên rất đáng kể. Công ty mở ra các hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực mới như: kinh doanh công nghệ thông tin, tư vấn thiết kế các công trình viễn thông - tin học, hoạt động bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị chuyên dùng, thông tin liên lạc...

Nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn theo đà tăng trưởng vững mạnh của Công ty, đến tháng 07/2005 Công ty đã tăng vốn điều lệ từ 7 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng. 

Với phương hướng chuyển mình từ thời kỳ kinh doanh độc quyền, trải qua những năm tháng thăng trầm, Công ty đang từng bước vững chắc đi vào giai đoạn thứ ba của quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Mọi hoạt động theo tôn chỉ: Uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu bằng chất lượng và phong cách phục vụ. Đặc biệt, vào tháng 7 năm 2005 vừa qua, Công ty đã nhận chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000.

Nhận thức tầm quan trọng của thị trường chứng khoán ảnh hưởng đến sự nghiệp phát triển bền vững của Công ty, với quyết tâm đưa thương hiệu UNICO được nhiều người biết đến đặc biệt là các nhà đầu tư và khách hàng Công ty. Ngày 03 tháng 7 năm 2006 được phép của UBCK nhà nước Công ty Cổ Phần Viễn Liên đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với mã chứng khoán giao dịch là UNI. Do không đủ vốn điều lệ theo quy định, đến ngày 27/05/2009 chuyển niêm yết sang Sở giao dịch chứng khóan Hà Nội theo Giấy chứng nhận đăng ký niêm yết số 12/GCN-TTGDHN ngày 21/05/2009.

Toàn thể CBCNV công ty cam kết thực hiện :
  • Minh bạch, hiệu quả.
  • Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhằm thỏa mãn nhu cầu và sự mong đợi của khách hàng.
  • Sự thành công, hài lòng của khách hàng là thước đo đánh giá uy tín và hiệu quả của Công ty. 
  • Chuyên nghiệp hoá hoạt động của Công ty : nhân lực, quản lý điều hành, tiếp thị kinh doanh, bán hàng, cung cấp dịch vụ, hậu mãi... gắn liền lợi ích của Công ty với lợi ích của khách hàng.
Vốn điều lệ hiện tại của Công ty là 156.176.320.000 đồng, kinh doanh trong các lĩnh vực chủ yếu :
  • Kinh doanh bất động sản.
  • Nhập khẩu, kinh doanh tổng đài điện thọai, máy Fax, điện thọai, Cordless, cáp và phụ kiện viễn thông;
  • Tư vấn, thiết kế, xây lắp, cung cấp thiết bị, vật tư các công trình viễn thông – tin học;
  • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị Viễn thông – Tin học, mạng hầm cống cáp, Trạm BTS, mạng ngọai vi viễn thông;
  • Đầu tư tài chính.

Định hướng chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025 :

1. Vốn điều lệ Công ty đạt 500 tỷ đồng.
2. Nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ tốt nhất cho mạng viễn thông băng rộng.
3. Sở hữu ít nhất quỹ đất sạch 100 Ha để kinh doanh bất động sản, du lịch tại Phú Quốc.

» Quay về

Thông Tin Liên Quan